Hướng dẫn sử dụng tính năng PUA Protection trên Edge Chromium

Potentially Unwanted Application Protection. là một tính năng mới được tích hợp trong Edge của Microsoft, tính năng giúp phát hiện tập tin có chứa bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với máy tính. Do chưa phải là phiên bản chính thức nên tính năng được ẩn đi, do đó mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và sử dụng tính năng PUA trên Edge Chromium.

I – Potentially Unwanted Application (PUA) là gì? 

PUA là từ viết tắt của “Potentially Unwanted Application”  có nhiệm vụ chính là ngăn chặn và diệt Adware đang cố gắng đánh cắp thông tin và đang cố gắng cài đặt các phần mềm quản cáo vào máy tính của bạn.

PUA giúp bạn quét khi tải file từ môi trường Internet về máy tính, mỗi lần người dùng tải file công cụ sẽ tiến hành scan tập tin và phát hiện những phần mềm độc hại, do đó sẽ ngăn chặn và xóa những file đó trước khi chúng được cài trên máy tính của bạn.

Những phần mềm luôn bị PUA chặn khi bạn sử dụng trình duyệt đó là:

  • Những phần mềm mà khi bạn cài đặt sẽ tự ý cài ngầm vô số các phần mềm rác, chỉ sau vài phút là máy tính của bạn có hàng tá những ứng dụng không rõ ở đâu ra.
  • Đề xuất những phần mềm diệt virus lạ, bạn chưa từng nghe hoặc nhìn thấy bao giờ
  • Đề xuất những phần mềm lạ

Đó là tính năng khá hữu ích mà Microsoft trang bị cho trình duyệt mới của mình nhằm lôi kéo người dùng và cạnh tranh trực tiếp với trình duyệt Chrome.

II – Cách bật tính năng Potentially Unwanted Application

Trên trình duyệt EDGE bạn copy và dán mã sau vào khung tìm kiếm “edge://settings“, sau đó nhấn Enter.

Sau đó kéo xuống dưới tìm dòng Privacy and services, tìm dòng Block Potentially Unwanted Apps. Và gạt các công tắc sang ON là được.

Khi tính năng được bật bạn hãy tắt trình duyệt và sau đó mở lại, giờ đây khi tải các file trên mạng về bạn hoàn toàn yên tâm khi trình duyệt đã giúp bạn xác định xem file đó có an toàn để cài đặt.

III – Lời kết

PUA Protection là tính năng mới là hay được Microsoft tích hợp trên trình duyệt con cưng của mình giúp người dùng quên đi lỗi lo tải và cài phải các phần mềm không chính chủ, bị chèn vào các file lạ khiến máy tính bị nhiễm virus, mã độc v.v… Một thủ thuật khá hữu ích mà Máy Tính Thái Nguyên giới thieuẹ tới các bạn.

Đối với Windows 10 thì bạn thậm chí không cần cài phần mềm diệt virus, bản thân Windows Defender là trợ thủ cực đắc lực dành cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987.054.858