Cách sửa máy in không nhận lệnh in

Một ngày bất chợ khi bạn chọn lệnh in nhưng máy không hề réo, không thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy là máy in hoạt động hay không? Máy in không nhận lệnh từ máy tính truyền sang. Lỗi này thông thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là do cáp kết nối giữa máy in và máy tính gặp vấn đề (đây là lỗi phần cứng của dây cáp), hoặc do phần mềm kết nối gặp vấn đề (đây là lỗi phần mềm điều khiển máy in). Lỗi máy in không nhận lệnh in khác so với máy in không in được….

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới máy in không nhận lệnh in

I – Không nhận driver

Một trong những nguyên nhân phổ thông nhất là máy tính chưa cài Driver tức trình điều khiển máy in, do đó máy tính không biết được thiết bị nào đang kết nối để chuyển lệnh in tới máy in, do đó bạn cần cài driver trước khi tính tới các nguyên nhân lỗi tiếp theo. Trên Windows 10 bạn chỉ cần gõ “Print” vào Windows Search là sẽ tìm thấy mục máy in.

Driver thường được các nhà sản xuất tích hợp theo đĩa cài hoặc bạn có thể tại chúng trên trang chủ của nhà sản xuất.

II – Lỗi Windows

Cũng có thể do hệ điều hành mà bạn đang sử dụng gặp trục trặc về thiếu file, bị virus xâm nhập, cài các phần mềm lậu không rõ nguồn gốc, bị chèn mã độc dẫn tới sự cố. Lỗi windows thường có màn hình xanh và tự động tắt đột ngột, gặp trục trặc về các phần mềm khi sử dụng, CPU hay chịu tải cao và hiện tượng giật lag xảy ra thường xuyên.

Nếu đã dính mã độc tốt nhất bạn lên cài lại hệ điều hành, sao lưu dữ liệu trên ổ cứng trước khi tiếnh hành. Thường xuyên sử dụng các phần mềm diệt virus như Avasr Premium, Kaspersky…

3 – Dây cáp có vấn đề

Bạn hãy kiểm tra các dầu dây cáp kết nối máy in với máy tính xem đã khớp hay chưa, nếu có thể hãy sử dụng dây cáp mới để loại trừ khả năng. Thông thường khi cài Drive xong thì sẽ có biểu tượng tích xanh trong Driver & Printer, do đó nguyên nhân cáp lỗi là có thể xảy ra.

Trên đây là 3 nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới việc máy in không tự động in, ngoài ra còn các nguyên nhân nhỏ hơn nhưng thường không xảy ra thường xuyên do đó mình không đưa vào bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987.054.858